Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo của Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Sáng ngày 10/01/2022, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo trình độ Đại học các ngành: Công nghệ Kĩ thuật Môi trường; Quản lý Tài nguyên và Môi trường; Công nghệ Thông tin; Kĩ thuật Trắc địa – Bản đồ.

Tham dự chương trình, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Trưởng Đoàn ĐGN, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc, Thư ký Đoàn; TS. Nguyễn Văn Đường – Thành viên thường trực; PGS.TS. Phan Thị Thanh Hội – Thành viên; TS. Trần Thị Thanh Tâm – Thành viên; TS. Lê Văn Minh – Thành viên; TS. Đặng Thị Hồng Thủy – Thành viên; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng – Thành viên; ThS. Nguyễn Thị Sáu – Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát.

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có PGS.TS. Vũ Xuân Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Vân Hà – Trưởng Khoa Môi trường, TS. Dương Thị Thúy Nga – Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Hệ thống thông tin và Viễn thám; TS. Đỗ Minh Tuấn – Trưởng Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý; ThS. Lê Thị Phụng – Trưởng Phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục, cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Đoàn và nhà trường đã trải qua quá trình 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả. Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TS. Nguyễn Huy Bằng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường, hội đồng tự đánh giá; nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường;

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng cùng các chuyên gia trong Đoàn lần lượt trình bày báo cáo kết quả sơ bộ của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo. Báo cáo đưa ra những đánh giá, nhận xét về điểm mạnh cũng như đưa ra những đề xuất cần cải tiến của các chương trình đào tạo nhằm mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong suốt thời gian làm việc vừa qua.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh gửi lời chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của Nhà trường và các Khoa có chương trình được đánh giá trong việc thực hiện kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo. ThS. Nguyễn Đình Huy mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Trung tâm mong sẽ có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong quá trình đảm bảo và kiểm định chất lượng trong thời gian sắp tới.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Vũ Xuân Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐH Vinh và Đoàn ĐGN đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường và các đơn vị đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện chất lượng, từ đó khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng và hiệu quả theo các cam kết mà Nhà trường đã đề ra ngay từ khi thành lập. Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình. Đại diện Trường còn đánh giá cao các nhận định của Đoàn ĐGN trong việc xác định được những điểm mạnh, đặc biệt đưa ra những khuyến nghị giúp cho Khoa xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho CTĐT, từ đó nâng cao chất lượng dạy – học.

Kết thúc Bế mạc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS. Vũ Xuân Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường ĐH Vinh đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 04 Chương trình đào tạo trình độ Đại học.

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc: