Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 12/12/2022, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Hệ thống thông tin, Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự Lễ Bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục -Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh, Thư kí Đoàn; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn ĐGN; PGS.TS. Lê Đức Giang – Thành viên thường trực; ThS. Giản Hoàng Anh – Giám sát Đoàn và các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Vũ Xuân Cường – Chủ tịch hội đồng trường; PGS.TS Huỳnh Quyền – Hiệu Trưởng; PGS.TS. Lê Hoàng Nghiêm – Phó Hiệu Trưởng; ThS. Lê Thị Phụng – Trưởng phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục cùng thành viên của Hội đồng TĐG, đại diện lãnh đạo 03 khoa và các nhóm chuyên trách.

Qua quá trình 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đoàn chuyên gia ĐGN do GS.TSKH. Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã thực hiện các hoạt động chuyên môn gồm nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, minh chứng; quan sát cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên Nhà trường; vận hành thử các phần mềm phục vụ quản lý, điều hành; kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phục vụ thực hành thí nghiệm; phỏng vấn thu thập ý kiến các bên liên quan; làm việc với lãnh đạo Nhà trường, hội đồng tự đánh giá.

Đoàn ĐGN đã trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục 03 CTĐT của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. Báo cáo đã ghi nhận những thành quả của tập thể cán bộ và người học Nhà trường đã đạt được trong những năm qua; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức của thầy và trò để Nhà trường có được những bước phát triển như hiện nay. Quan trọng hơn, vấn đề được mong đợi của báo cáo chính là những điểm tồn tại cần khắc phục của Nhà trường mà Đoàn ĐGN đã chỉ ra, đồng thời, với mong muốn những hoạt động của Trường ngày càng phát huy được những thế mạnh và từng bước loại bỏ được những hạn chế, Đoàn ĐGN đã đưa ra những khuyến nghị có giá trị, phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường và đúng quy định hiện hành.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Trường Đại học Vinh chúc mừng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo. TS đánh giá cao những điểm mạnh của Nhà trường như cơ cấu tổ chức Nhà trường; đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết; khuôn viên, cảnh quan, cơ sở vật chất khang trang xanh – sạch – đẹp; tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, có số lượng cựu sinh viên thành đạt nhiều…

TS. Nguyễn Đình Huy cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên Nhà trường, PGS, TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc rất khẩn trương, khách quan, minh bạch, chất lượng, hiệu quả. Đoàn đã phân tích những điểm mạnh, điểm yếu và có những khuyến nghị để Học viện cải tiến, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

Kết thúc Lễ Bế mạc, PGS. TS. Huỳnh Quyền – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đình Huy – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh và GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 3 chương trình đào tạo trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *