Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại cuộc họp Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục phiên thứ VIII năm 2021 của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Trường đại học Vinh diễn ra từ 24 đến 25/7/2021, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM đã chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là minh chứng cụ thể cho nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của tập thể lãnh đạo, công chức – viên chức – giảng viên – nhân viên của nhà trường, mong muốn đem đến một môi trường học tập chất lượng phục vụ người học và tiệm cận các tiêu chuẩn khu vực cũng như tiêu chuẩn của mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN.
Để chuẩn bị cho công tác đánh giá cấp cơ sở giáo dục, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã triển khai công tác tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017 bao gồm các nội dung: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng và đảm bảo chất lượng kết quả hoạt động.
Trước đó, ngày 28/4/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Từ ngày 15-20/5/2021, Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh đã tiến hành khảo sát chính thức tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM với các hoạt động: Nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng trong và ngoài trường, bao gồm nhóm lãnh đạo nhà trường, cán bộ hành chính đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, người học ở các bậc hệ, cựu sinh viên và người tuyển dụng; Quan sát thực địa các cơ sở, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị trực thuộc trường, quan sát hoạt động giảng dạy và học tập,…phục vụ công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.
Từ ngày 24-25/7/2021, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục nhiệm kỳ 2018 – 2023 do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh thành lập đã tiến hành họp để thẩm định kết quả đánh giá và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đối với các cơ sở giáo dục.
Sau khi nghe báo cáo tóm tắt về kết quả tự đánh giá Cơ sở giáo dục của PGS.TS Huỳnh Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM. Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đã trao đổi về những vấn đề cần làm rõ nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Hội Đồng đã tổ chức họp, bỏ phiếu kín để thông qua nghị quyết về kết quả thẩm định.
Kết quả như sau: 100% số phiếu của thành viên trong Hội đồng đồng ý Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học và được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Trong thời gian gần nhất, Lễ công bố và trao quyết định cũng như Giấy chứng nhận kiểm định cho Nhà trường sẽ được tổ chức.
Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển tiếp theo của Trường Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM. Sắp tới Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai kiểm định 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để đạt được điều này, toàn bộ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên của Nhà trường sẽ phải nỗ lực hơn nữa. Bởi công tác kiểm định chất lượng không chỉ là đích đến mà nó còn là cả một quá trình cải tiến liên tục và lâu dài.
Nguồn: Trần Thị Lệ Hoa- Phó trưởng phòng Khảo thí, Đảm bảo chất lượng và Thanh tra giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *